Nợ xấu có thể mua đất Trảng Dài Biên Hòa hay không là thắc mắc của rất nhiều người

Nợ xấu có thể vay tiền ngân hàng mua đất Trảng Dài Biên Hòa không?

Có rất nhiều khách hàng không thể vay vốn để mua đất Trảng Dài Biên Hòa. Bởi họ có lịch sử tín dụng từng phát sinh nợ xấu. Muốn hiểu thêm về vấn đề này bạn nên đọc bài viết dưới đây

Nợ xấu có thể mua đất Trảng Dài Biên Hòa hay không là thắc mắc của rất nhiều người

Nợ xấu có thể mua đất Trảng Dài Biên Hòa hay không là thắc mắc của rất nhiều người

Nợ xấu là gì?

Chắc hẳn, ai cũng ít nhất nghe đến định nghĩa nợ xấu. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về vấn đề này. Do vậy, bạn nên dành thời gian đọc ngay nội dung dưới đây:

Nợ xấu là nợ quá hạn, khó đòi

Nợ xấu còn gọi là nợ khó đòi, các khoản nợ dưới tiêu chuẩn theo quy định của ngân hàng. Theo đó, người đi vay không thể trả nợ đến khi hạn phải thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng. Đây cũng là tình trạng phản ánh khách hàng bị mất cân đối về tài chính.

Nợ xấu chia ra làm 5 nhóm

Bạn sẽ bị liệt vào nhóm nợ xấu nếu trả chậm trên 10 ngày chưa thanh toán gốc và lãi định kỳ. Tình trạng nợ xấu theo các mức độ khác nhau cụ thể như:

  • Nhóm nợ 1 (đủ tiêu chuẩn) thời gian quá hạn dưới 10 ngày
  • Nhóm nợ 2 (cần chú ý) thời gian quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày
  • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) thời gian quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày
  • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn) thời gian quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày
  • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên

Tình trạng nợ xấu sẽ được ghi nhận trên hệ thống CIC. Bên cạnh đó, sau một khoảng thời gian nhất định đối với từng nhóm nợ hệ thống sẽ tự động xóa đi lịch sử nợ xấu.

Khó khăn trong việc vay nợ tại các tổ chức tín dụng

Các cá nhân khi bị liệt vào danh sách nợ xấu khó vay tiền để mua đất trảng dài Biên Hòa. Thậm chí, bạn không được thực hiện thêm bất kỳ một khoản vay nào nữa với các tổ chức, ngân hàng, tài chính tại Việt Nam. Do thế, để hạn chế tình trạng này bạn nên thanh toán đúng kỳ hạn như đã cam kết.

Khi đã có nợ xấu khó vay nợ để mua đất Trảng Dài Biên Hòa tại các tổ chức tín dụng

Khi đã có nợ xấu khó vay nợ để mua đất Trảng Dài Biên Hòa tại các tổ chức tín dụng

Nợ xấu vẫn có thể vay tiền ngân hàng mua đất Trảng Dài Biên Hòa

Thực tế, ngân hàng vẫn có thể xét duyệt khoản vay trong khi bạn đang mang nợ xấu. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau:

Muốn mua Trảng Dài Biên Hòa phải là công dân tại Việt nam

Muốn vay tiền ngân hàng mua đất ở Trảng Dài Biên Hòa bạn cần là công dân tại Việt Nam. Đồng thời, bạn phải sinh sống và làm việc ổn định mới được tổ chức tín dụng xét duyệt.

Quy định về độ tuổi

Đồng thời, bạn cần đạt từ 18 tuổi trở lên và không quá 65 tuổi. Thực tế, từng ngân hàng sẽ có độ tuổi quy định khác nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa mức tiền xét duyệt cho vay để mua đất tại Biên Hòa cũng riêng biệt.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân. Nếu đã lập gia đình bạn cần phải cung cấp lương, hộ kinh doanh của cả hai vợ chồng. Nếu vay trả góp mảnh đất phải được thế chấp ngân hàng hoặc hợp tác với chủ đầu tư dự án.

Không phát sinh nợ xấu nhóm 2, 3, 4, 5

Đặc biệt, người mua cần có ít nhất 30% giá trị Bất động sản. Hơn thế nữa, lịch sử tín dụng trong vòng 12 tháng gần nhất không phát sinh nợ xấu nhóm 2. Bên cạnh đó, trong 05 năm không phát sinh nợ xấu nhóm 3, 4, 5.

Trên đây là những thông tin về việc mua đất Trảng Dài Biên Hòa khi có nợ xấu. Muốn nhận thêm các tư vấn giá trị khác bạn có thể kết nối với meeyland.com. Tin rằng với kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ giúp bạn hướng tới giải pháp tối ưu nhất.

Nguồn: https://vietcombank-tower.com/